Dinh dưỡng sức khỏe

Những điều cần biết về cân bằng dinh dưỡng cho người già

Với sự phát triển của dịch bệnh ngày càng lan rộng thì vấn đề dinh dưỡng đang được hầu hết mọi người quan tâm. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng và hợp lý sẽ giúp tăng cường sức đề kháng để tránh bệnh tật hiệu quả. Tuy nhiên với từng độ tuổi sẽ có một chế độ dinh dưỡng khác nhau. Vậy bạn biết gì về cân bằng dinh dưỡng cho người già? .Hãy cùng Moola Milk tìm hiểu để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc cho người già trong gia đình luôn mạnh khỏe nhé.

Cân bằng dinh dưỡng cho người già như thế nào?

Đối với người già thì việc cân bằng dinh dưỡng khác biệt khá nhiều so với trẻ nhỏ và người trẻ. Bởi các bộ phận của người già đã bị suy giảm đi rất nhiều và cần lựa chọn một chế độ dinh dưỡng lành mạnh như:

– Giảm khẩu phần ăn (giảm chất đường và bột): Với người già trên 60 tuổi sẽ giảm khoảng 20% và ở người trên 70 tuổi giảm đi 30% so với người 25 tuổi. Đối với người già Việt Nam cần điều chỉnh chế độ ăn để giữ cân nặng ổn định với chỉ số BMI từ 18,5-22,9. Việc giảm khẩu phần ăn cũng cần phải lưu ý nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, tạo không khí vui vẻ thoải mái. Việc nhai thức ăn cũng cần phải nhai chậm và nhai kỹ để giúp dễ tiêu hóa hơn.

– Đa dạng các nhóm thực phẩm: Ở bất kể độ tuổi nào thì việc cân bằng dinh dưỡng không thể bỏ qua một chế độ ăn uống đa dạng. Chính vì thế cần phải đổi thực đơn thường xuyên. Tuy nhiên với người già cần tăng cường các món hấp, luộc nhừ thay thế các món rán nướng. Ngoài ra các món ăn cần chế biến chín, mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để phù hợp với hàm răng yếu và dễ tiêu hóa.

– Chế độ ăn giảm chất đạm, chất béo và muối, đồ ngọt: Với người già thì nhu cầu Protein sẽ từ 60-70 gam/ngày. Với người cao tuổi nên ăn ít thịt và thay thế vào đó là các loại thực phẩm canxi như: Cá, tôm, cua và Protein từ thực vật. Cần phải hạn chế ăn các thực phẩm có nhiều Cholesterol. Ngoài ra cũng cần phải hạn chế nhóm thực phẩm có hàm lượng muối cao như các loại dưa cà muối. Với một số đối tượng cũng cần giảm lượng đường để tránh các bệnh về béo phì và tiểu đường.

Hình 1_ Việc cân bằng dinh dưỡng cho người già đúng cách giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Sản phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng cho người già

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng cho người già. Trong đó phải kể đến đầu tiên chính là các sản phẩm về sữa dành riêng cho người cao tuổi.

Hình 2_ Sữa là sản phẩm không thể thiếu trong việc cân bằng dinh dưỡng cho người già.

Trong sữa có chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu giúp cân bằng dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh như: maltodextrine, đạm sữa tinh chế, dầu hạt cải, Collagen Type II, tribasic calcium phosphate, Mufa, Pufa, Lysine, đường Isomalt, prebiotic (Inulin/Fos), hợp Vitamin (Retinyl Acetat (Vitamin A), Cholecalciferol (Vitamin D), Dl-alpha tocopheryl acetat (Vitamin E), acid L-ascorbic (Vitamin C), thiamin hydrocloride (Vitamin B1), riboflavin (Vitamin B2), acid nicotinic (Vitamin B3), D-pantothenic acid (Vitamin B5), pyridoxin hydrocloride (Vitamin B6), D-biotin, acid folic, cyanocobalamin (Vitamin B12), phytonadione (Vitamin K1), menaquinone (vitamin K2)) và khoáng chất (magnesi oxyd, kali glycerophosphat, kẽm sulfat, sắt (III) pyrophosphate, kali citrat, natri selenit, mangan sulfat, đồng sulfat, kali iodid, kali clorid),… Chính vì thế việc bổ sung sữa là không thể thiếu đối với việc cân bằng dinh dưỡng cho người già hiện nay.

 Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại sữa, do đó bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn dòng sữa phù hợp và chất lượng. Trong các loại sữa dành riêng cho người già được lựa chọn nhiều hiện nay phải nhắc đến như: JOINT; JOINT Premium; RELAX Gold; RELAX Essential; ADULTS Sure; ADULTS Power; BLOOD Care.

Hình 3_ Các sản phẩm sữa dành riêng cho người già được lựa chọn nhiều hiện nay.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cân bằng dinh dưỡng cho người già. Quý khách muốn tham khảo thêm về các sản phẩm sữa giúp cân bằng dinh dưỡng cho người cao tuổi hãy truy cập ngay website: moolamilk.vn. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Ô 2 Lô N04A – Đô Thị Đền Lừ II, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội  để được chuyên viên dinh dưỡng tư vấn chuyên sâu.

Các tin liên quan