Gừng, sả và chanh hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 như thế nào?

Tác dụng của gừng, sả, chanh mà nhiều người áp dụng tại nhà chỉ được đánh giá hiệu quả là ở mức độ hứa hẹn chứ không hoàn toàn tích cực. Chúng không thể chữa khỏi COVID-19. Tuy nhiên, có thể tốt cho sức khỏe vì tăng cường hệ thống miễn dịch.
Một nghiên cứu đánh giá tác dụng của các thảo dược do WHO chỉ định trên bệnh đường hô hấp được so sánh với giả dược và paracetamol, ibuprofen, trên các đối tượng là người trưởng thành có triệu chứng cúm và không có tiền sử bệnh khác.
Gừng, chanh và xả là những gia vị quen thuộc có trong gian bếp mỗi nhà
Gừng, chanh và sả là những gia vị quen thuộc có trong gian bếp mỗi nhà
Kết quả cho thấy có 39 loại thảo dược được xác định là có thể dùng cho bệnh nhân khi bị cảm cúm thông thường.
Dựa trên đánh giá về hiệu quả, biên độ an toàn theo mức độ của các thảo dược từ cao đến trung bình cũng như tác dụng phụ thì các thảo dược gừng, sả, chanh mà hiện nay nhiều người áp dụng tại nhà chỉ được đánh giá hiệu quả là ở mức độ hứa hẹn chứ không hoàn toàn tích cực.
Các kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm không cho thấy hỗn hợp này có thể chữa khỏi COVID-19. Tuy nhiên, nó có thể tốt cho sức khỏe vì chứa rất nhiều tinh dầu, vitamin C, B1, B2, B9, D và E, và các chất chống oxy hóa như kẽm, magiê và canxi. Đơn giản là chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
– Lợi ích của gừng: vị cay, ấm giúp ngăn ngừa nhiễm trùng hô hấp, tăng cường miễn dịch, chữa cảm lạnh, ho, đau bụng, khó tiêu, nôn mửa. Tinh dầu gừng chống viêm giúp loại bỏ độc tố khỏi đường hô hấp. Gừng sẽ không tiêu diệt và cũng không ngăn chặn được quá trình sao chép của coronavirus trong cơ thể dù tiêu thụ hoặc kết hợp với các thảo dược khác dưới bất cứ hình thức nào.
Gừng ngăn ngừa nhiễm trùng hô hấp, tăng cường miễn dịch,
Gừng ngăn ngừa nhiễm trùng hô hấp, tăng cường miễn dịch,
– Lợi ích của sả: thường được dùng làm gia vị, hương liệu. Tinh dầu sả có thể giúp sát trùng, kháng khuẩn, giảm đau nhức, hạ sốt, chống viêm, hạ cholesterol và chống oxy hóa.
Liều lượng thích hợp của sả cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số điều kiện khác. Hãy nhớ rằng các sản phẩm thiên nhiên không phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng.Cần tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng. Chỉ 1-2g lá khô (hoặc 4-5g lá tươi) đun nóng trong 150ml nước, chia ba lần mỗi ngày (Carballo, 1995; Matos và cộng sự, 2001)
Gừng, chanh và sả giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19
Gừng, chanh và sả giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19
– Lợi ích của chanh: các cây cỏ thuộc họ cam quýt được chỉ định trong bệnh đường hô hấp như giúp giảm ho và long đờm trong viêm phế quản, chống viêm, đau họng…
Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong chữa bệnh và phòng tránh đại dịch Covid-19
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Nguồn: DS LÊ KIM PHỤNG

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Moola Việt Nam

+ Hotline: 1900 888894
+ Địa chỉ: Ô 2 lô N04A, KĐT Đền Lừ 2, đường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *